Thông tin

Tinh Dầu Cho Khách Sạn

Tinh dầu cho khách sạn đã và đang được khai thác ở khắp mọi nơi trên Thế Giới, để kể câu chuyện bằng mùi hương thú vị theo một cách riêng. Mùi hương được kết nối chặt chẽ với hệ thống limbic của não, nơi xử lý cảm xúc diễn ra. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều khách sạn khắp Thế Giới đã tìm cách khai thác sức mạnh của mùi hương tinh dầu trong marketing và chăm sóc khách hàng.

Tìm hiểu về tinh dầu cho khách sạn được tạo ra như thế nào

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là loại chất lỏng có thành phần hợp chất thơm, đặc tính dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh. Tinh dầu có thành phần chủ yếu từ các bộ phận của thực vật như lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây hoặc một số bộ phận khác của thực vật.

tinh dau cho khach san 1

Tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên, sản phẩm chưa pha chế với các thành phần hóa học khác.

Tinh dầu thiên nhiên hay tinh dầu nguyên chất đều có lợi và an toàn cho sức khỏe. Đối với một số loại tinh dầu được chiết xuất từ thảo mộc có thể sử dụng để ăn, uống.

Tinh dầu không nguyên chất

Tinh dầu không nguyên chất là tinh dầu được pha chế với các chất hóa học khác nhưng vẫn giữ được hương của tinh dầu hoặc tinh dầu ban đầu. Hoặc cũng có thể là tinh dầu thiên nhiên chưa được loại bỏ hoàn toàn tạp chất và có độ tinh khiết không cao.

Tinh dầu nguyên chất và không nguyên chất rất khó phân biệt được bằng cách ngửi.

Tinh dầu tổng hợp hay hương liệu tổng hợp

Phần lớn các sản phẩm đều có mùi hương tương tự tinh dầu, được tạo nên qua con đường tổng hợp hóa học còn gọi là dầu thơm. Các sản phẩm tinh dầu tổng hợp hay hương liệu tổng hợp đều được tạo ra một cách nhân tạo, bắt chước mùi hương của tinh dầu thiên nhiên. Thậm chí còn có mùi hương của các loại thực vật như táo, dâu, nho… (những thực vật này không thể chiết xuất thành tinh dầu).

Sản phẩm dạng này được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm xà phòng, sữa tắm, sản phẩm vệ sinh…

Related Articles

Tinh dầu được tạo ra như thế nào?

Chưng cất với hơi nước

Phương pháp chưng cất với hơi nước là phương pháp phổ biến và đạt độ tinh khiết cao. Sản phẩm được chiết xuất từ rễ, lá, hoa, vỏ cây. Một số loại tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà, tinh dầu đàn hương, tinh dầu quế… đều được chiết xuất bằng cách này.

Nguyên lý của phương pháp chưng cất: Hơi nước sẽ được cho đi qua nồi kín chứa nguyên liệu. Tinh dầu thực vật dễ bay hơi nên sẽ được ngưng tụ thành dạng lỏng. Đa số tinh dầu đều nhẹ hơn nước nên chúng sẽ nổi lên trên và được tách ra.

Phương pháp cơ học

Sử dụng 2 phương pháp cơ bản là ép lạnh/ ép nguội và ép nhiệt.

Hiện nay, phương pháp ép lạnh được nhiều thương hiệu sử dụng. Tinh dầu sẽ được ép ra một cách từ từ trong môi trường nhiệt độ ổn định để giữ lại độ tinh khiết và đảm bảo chất lượng tinh dầu được ép ra. Cách sản xuất bằng phương pháp ép lạnh là phương thức tạo ra các loại tinh dầu cao cấp nhất hiện nay.

Ép lạnh thường sử dụng các loại nguyên liệu chính là vỏ và quả. Trong đó, tinh dầu dừa và tinh dầu vỏ bưởi thường sử dụng phương thức ép lạnh.

Chiết xuất bằng dung môi (hay trích ly)

Chiết xuất bằng dung môi là cách đem trộn lẫn nguyên liệu thực vật với một chất khác được gọi là dung môi. Dung môi này sẽ liên kết hoặc hấp thụ tinh dầu có trong thực vật. Sau đó sẽ đem tách dung môi ra khỏi tinh dầu.

Tuy nhiên, phương thức này không được áp dụng cho việc điều trị hoặc sử dụng tinh dầu để bảo vệ sức khỏe vì hàm lượng tồn dư của dung môi khá lớn. Độ tinh khiết của tinh dầu được chiết xuất bằng cách này không cao. Phương pháp này mang lại hiệu xuất cao, tiêu tốn ít dung môi, cho tinh dầu chất lượng tốt thường áp dụng để chiết xuất các tinh dầu của hoa hoặc tinh dầu quý hiếm. Phương pháp này có điểm hạn chế là áp dụng nhiều thiết bị đắt tiền, hiện đại vì thế đến nay chưa được ứng dụng rộng rãi.

5 lý do tại sao cần sử dụng tinh dầu cho khách sạn từ thiên nhiên

1. Mùi hương lưu giữ ký ức

Năm 2004, Tiến sỹ Linda Buck và Richard Axel đã nghiên cứu cách con người có thể phân biệt sự khác nhau giữa hàng ngàn mùi hương. Ước tính rằng bộ não của chúng ta có thể phân biệt giữa 10.000 mùi hương khác nhau. Nghiên cứu của họ cho thấy làm thế nào có một kết nối giữa mùi hương và ký ức.

Thật thú vị, các bó tế bào thần kinh trong mũi phát hiện mùi hương có cùng khu vực cảm giác ở não để lưu giữ ký ức của chúng ta. Vì vậy, mùi hương của tinh dầu cho khách sạn có thể trực tiếp theo dõi cách họ được cảm nhận và ghi nhớ trong mắt của khách hàng.

2. Tạo bầu không khí, nâng cao trải nghiệm

Tinh dầu cho khách sạn: Khách sạn sử dụng sức mạnh mùi hương để giúp kể một câu chuyện. Họ sử dụng mùi hương cụ thể để giúp tạo ra bầu không khí mà họ đang muốn truyền tải. Tạo bầu không khí dễ chịu, để khi khách hàng đến toà nhà của họ cảm nhận được đây không chỉ là một toà nhà. Ngay cả khi chỉ ở một đêm, họ muốn khách hàng cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

tinh dau cho khach san 5

Tinh dầu cho khách sạn: Một số khách sạn chọn phong cách trang nhã, sang trọng. Điều họ muốn mang lại là cảm giác nuông chiều trong thời gian khách ở đây. Một số khách sạn khác lại muốn mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp như gia đình. Tạo cho khách hàng cảm giác như đang ở nhà, thay vì qua đêm ở thành phố mà khách chưa từng đặt chân đến trước đây.

3. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Tinh dầu cho khách sạn: Các khách sạn khác nhau tạo ra trải nghiệm bằng cách khác nhau cho khách của họ. Thông qua trang trí, trưng bày họ có thể truyền tải cảm xúc, giao tiếp với khách hàng một cách dài lâu. Tuy nhiên, cũng quan trọng như hình ảnh, mùi hương của khách sạn còn đi một chặng đường dài trong việc xác định liệu khách sạn có lột tả được sự rung cảm của họ hay không.

Mục tiêu của khách sạn không phải chế ngự bạn bằng mùi hương. Mà sử dụng mùi hương tinh dầu một cách tinh tế để truyền tải một thông điệp. Thông điệp hy vọng bạn sẽ ghi nhớ và kết nối vào mỗi lần nhớ tới khi nghĩ đến việc đặt phòng khách sạn.

4. Mùi hương của sự sạch sẽ, tạo ra phòng khách sạn lành mạnh

Tinh dầu cho khách sạn: Khách hàng nhận biết sự sạch sẽ bằng cách nhìn và ngửi thấy nó. Vì vậy khách sạn có thể làm nổi bật sự sạch sẽ bằng cách phát tín hiệu trực quan – một mùi hương sạch và tươi mới.

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Không những mang tới hương thơm tự nhiên, dễ chịu, tinh dầu còn mang đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, giúp thư giãn, ngủ ngon,… Điều này sẽ giúp tạo phòng khách sạn lành mạnh với môi trường gẫn gũi với tự nhiên, sạch sẽ và thoải mái.

5. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Tinh dầu cho khách sạn: Khi khách du lịch đến một địa điểm mới luôn là một cuộc phiêu lưu – đôi khi nó cũng có thể là một trải nghiệm căng thẳng và mệt mỏi. Một khách sạn được ưu tiên lúc này là nơi mà khách có thể cảm nhận gần gũi, thư giãn, yên tâm và thoải mái.

Cách sử dụng tinh dầu cho khách sạn hiệu quả

Dùng tinh dầu trong phòng tắm khách sạn:

Tinh dầu cho khách sạn giúp cho khách hàng trở nên thư giãn, tiếp thêm năng lượng sau khi tắm. Điều này rất có ích cho những người kinh doanh, hội họp sau một ngày căng thẳng. Khách sạn có thể cho tinh dầu vào muối tắm hoặc dùng thiết bị khuếch tán để tạo mùi thơm. Loại tinh dầu cho khách sạn phù hợp sử dụng trong phòng tắm là oải hương, hoa hồng, hoa lài.

tinh dau cho khach san 4

Tạo hương thơm cho khu vực sảnh khách sạn:

Đây là khu vực mà khách hàng có những ấn tượng đầu tiên về khách sạn. Một hương thơm dễ chịu từ tinh dầu cho khách sạn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng sau hành trình dài. Khi vào đến khách sạn là mọi lo lắng, mệt mỏi đã biến mất hoàn toàn. Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu công suất lớn là giải pháp tạo mùi hương hiệu quả nhất cho khu vực sảnh. Tùy theo diện tích của sảnh mà chúng ta chọn loại máy có công suất phù hợp.

Dùng trong phòng ngủ:

Cho dù mục đích đến khách sạn là du lịch, công tác hay nghỉ dưỡng thì giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp khách hàng khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Để tạo mùi hương thì khách sạn dùng nến thơm hay cho vài giọt tinh dầu cho khách sạn vào ga giường, bao gối khi giặt. Tinh dầu cho khách sạn phù hợp để sử dụng là oải hương và hoa lài

Sử dụng tinh dầu trong massage:

Tinh dầu cho khách sạn tăng hiệu quả thư giãn, giảm mệt mỏi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi tiến hành massage, kỹ thuật viên cho vài giọt tinh dầu vào dầu nền và trộn đều. Sau đó tiến hành massage như bình thường. Những loại tinh dầu sử dụng trong massage tốt nhất là oải hương, cam, hương thảo, hoa hồng.

Top 9 tinh dầu cho khách sạn phổ biến nhất

Những loại tinh dầu cho khách sạn dưới đây sẽ giúp tạo ra môi trường sạch sẽ, thư giãn và thoải mái hơn cho khách hàng. Đặc biệt, mùi hương dễ chịu này sẽ tạo cảm giác như đang ở nhà.

1. Tinh dầu Oải Hương Lavender – Thư giãn

Ngày xưa, người La Mã và Ai Cập sử dụng hoa Oải hương làm nước hoa, dùng để tắm và nấu ăn. Người ta đã phát hiện ra những lợi ích mà Oải hương mang lại. Hiện tại, chúng ta đã chưng cất được tinh dầu cho khách sạn Oải hương với vô số lợi ích được giữ nguyên.

Hương thơm dịu, nhẹ nhàng và thư giãn của Oải hương tạo ra một môi trường cho phép khách hàng cảm thấy thư thái. Ngoài ra, oải hương còn giúp làm dịu tâm trí, ngủ ngon, tạo cảm giác hồi phục và thỏa mãn.

2. Tinh dầu Sả Chanh Lemongrass – Kháng khuẩn

Sả là một gia vị quan trọng trong ẩm thực Việt Nam và Thế Giới. Tinh dầu cho khách sạn chiết xuất từ sả giữ được mùi thơm đặc trưng và các lợi ích tốt cho người sử dụng. Khuếch tán tinh dầu sả chanh trong không gian để khử mùi, loại bỏ cảm giác hồi hộp và mệt mỏi.

Trong cái nắng oi bức mùa hè, hay cơn mưa đầu hạ là những lúc dịch cúm hoành hành, tinh dầu cho khách sạn sả chanh với đặc tính kháng khuẩn tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, mùi hương dễ chịu, tươi mát của sả giúp khách hàng trải nghiệm không gian trong lành tự nhiên.

tinh dau cho khach san 3

3. Tinh dầu Bạc Hà Peppermint – Năng lượng

Bạn có biết, bạc hà là loại thảo mộc đã được sử dụng từ thời cổ đại, xuất hiện từ 1000 năm trước Công nguyên. Chúng được tìm thấy trong các kim tự tháp Ai Cập cổ đại. Trong suốt lịch sử loài người, bạc hà đã được đánh giá là loại cây, tinh dầu cho khách sạn đa năng trong chăm sóc sức khỏe, ẩm thực và làm đẹp.

Mùi hương the mát của bạc hà có thể tăng cường năng lượng, khởi động các giác quan trên cơ thể. Đăc biệt, trong những ngày nắng nóng khó chịu, từ bên ngoài bước vào khách sạn với hương thơm tươi mát, dễ chịu của tinh dầu cho khách sạn bạc hà sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các vị khách.

4. Tinh dầu Quế Cinnamon – Ấm áp

Được chiết xuất từ vỏ của cây quế, tinh dầu quế có mùi thơm, hương vị ấm và nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Với hương thơm ngọt ngào của nó, vỏ quế là một loại tinh dầu cho khách sạn tuyệt vời để khuếch tán trong không gian và đuổi côn trùng một cách tự nhiên.

Mùi hương ấm áp của tinh dầu cho khách sạn quế tạo bầu không khí dễ chịu, quen thuộc và thư thái để chào đón. Đồng thời, nhắc nhở chúng ta về những món ăn yêu thích và hoài cổ.

5. Tinh dầu Hương Thảo Rosemary – Tiếp thêm sinh lực

Hương thảo là loại tinh dầu cho khách sạn được yêu thích với nhiều tác dụng đa năng đã được kiểm chứng. Cấu tạo hóa học của tinh dầu Hương thảo mang lại cho nó đặc tính làm mới bầu không khí, vừa tăng cường năng lượng vừa làm bầu không khí dịu lại và trầm lắng.

Khi hương thơm tươi mát, cỏ cây tự nhiên của hương thảo lan tỏa khắp phòng sẽ giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng thần kinh của cả nhân viên và khách hàng của khách sạn. Đồng thời, hương thơm dễ chịu của tinh dầu cho khách sạn hương thảo còn gọi lên cho tâm trí cảm giác yên bình, hoàn hảo để ngồi và ở lại một thời gian.

6. Tinh dầu Hoàng Đàn Cadarwood – Tinh tế

Tinh dầu Hoàng đàn (Cedarwood) với mùi gỗ hương gỗ nhẹ dịu, ấm áp hoàn hảo để tạo bầu không khí thư giãn, làm dịu cho cả tâm trí và cơ thể. Khuếch tán tinh dầu cho khách sạn hoàng đàn trong không gian khách sạn để thanh lọc không khí bằng mùi hương ấm áp, thân gỗ tự nhiên, đồng thời đuổi côn trùng nhỏ.

7. Tinh dầu Cam ngọt Sweet Orange – Tươi mới

Khách hàng cảm nhận sự sạch sẽ của khách sạn khi họ ngửi thấy điều đó. Mùi hương ngọt ngào, mạnh mẽ, sạch sẽ của tinh dầu cho khách sạn cam hữu ích trong việc thanh lọc không khí, cung cấp năng lượng cho môi trường.

Ngoài mùi hương dễ chịu, giúp nâng cao tinh thần, cam còn có vô số tác dụng hữu ích cho cơ thể, tâm trí, là một trong những tinh dầu cho khách sạn được yêu thích nhất. Đặc tính kháng khuẩn của cam được dùng để làm sạch bề mặt vật dụng trong phòng bếp, phòng tắm. Nhỏ vài giọt tinh dầu cho khách sạn cam vào bồn rửa để xua tan mùi khó chịu hay bụi bẩn đơn giản và hiệu quả.

8. Tinh dầu Ngọc Lan Tây Ylang Ylang – Đam mê

Ngọc Lan Tây là tinh dầu cho khách sạn được yêu thích bởi mùi hương dễ chịu, lãng mạn và quyến rũ của loài hoa này. Mang đặc tính chống oxy hóa, tinh dầu cho khách sạn ngọc lan tây hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể. Ngoài ra, Ylang Ylang còn giúp tâm trạng của khách hàng từ ảm đạm, buồn bực và căng thẳng trở nên vui vẻ hơn.

Lan tỏa mùi hương ngọt ngào của tinh dầu cho khách sạn Ngọc Lan Tây trong không gian để tạo ra bầu không khí thú vị, thư giãn và nâng cao tâm trạng của nhân viên và các vị khách của bạn.

9. Tinh dầu Bạch Đàn Chanh Lemon Eucalyptus – Tinh tế

Tinh dầu cho khách sạn Bạch đàn chanh (Lemon Eucalyptus) sở hữu hương thơm mạnh mẽ, cỏ cây tươi mới. Bạch đàn chanh có thể tạo ra không gian tự nhiên tươi sáng, tích cực, đồng thời mang lại nhiều lợi ich tốt cho sức khỏe.

Khi khuếch tán tinh dầu bạch đàn chanh, có thể làm mới không khí, mang lại mùi hương dễ chịu, sạch sẽ cho bất kỳ không gian trong nhà hoặc ngoài trời nào.

Trên đây là bài tổng hợp Top các loại tinh dầu cho khách sạn. Không nhất thiết phải sử dụng những loại tinh dầu tốt nhất, nhưng nếu kết hợp nó theo một cách hoàn hảo nhất. Bạn sẽ thay đổi cả doanh thu ngày càng gia tăng của bạn. Nhang Dược Liệu luôn chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp

Tìm kiếm có liên quan

  • Tinh dầu khách sạn 5 sao
  • Máy xông tinh dầu cho khách sạn
  • Mùi tinh dầu khách sạn Hilton
  • Tinh dầu Park Hyatt
  • Sáp thơm khách sạn
  • Mùi hương trong khách sạn
  • Mùi khách sạn Marriott
  • Mùi khách sạn Hilton

Có thể bạn quan tâm  Dầu Gội Trị Gàu Thảo Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button